Truyện ngắn

Truyện ngắn là một thể loại văn học. Nó thường là các câu chuyện kể bằng văn xuôi và có xu hướng ngắn gọn; súc tích và hàm nghĩa hơn các câu truyện dài như tiểu thuyết. Thông thường truyện có độ dài chỉ từ vài dòng đến vài chục trang; trong khi đó tiểu thuyết rất khó dừng lại ở con số đó. Vì thế, tình huống truyện luôn là vấn đề quan trọng bậc nhất. Mỗi ngày một vài truyện ngắn sẽ mang đến cho bạn những khoảng lặng ý nghĩa trong tâm hồn. Những truyện ngắn hay về cuộc sống, tình yêu luôn đem đến cho bạn một bài học, góc nhìn thú vị.

Truyện ngắn hay về cuộc sống
Truyện ngắn hay về cuộc sống

Truyện ngắn thường chỉ tập trung vào một tình huống một chủ đề nhất định. Trong khi đó, tiểu thuyết chứa được nhiều vấn đề; phủ sóng được một diện rộng lớn của đời sống. Do đó, truyện thường hết sức hạn chế về nhân vật; thời gian và không gian trong truyện cũng không trải dài như tiểu thuyết. Đôi khi truyện chỉ là một khoảng khắc của cuộc sống.

Nếu bạn đang cảm thấy chán nản bế tắc trong công việc kinh doanh hiện tại của mình; hãy đọc những câu chuyện ngắn và bài học sâu sắc giúp bạn sống ý nghĩa hơn. Ngoài ra, còn có những câu chuyện hài hước đầy ý nghĩa.  Ngoài ra, những câu chuyện vui vừa để giải trí xả stress sau những giờ phút làm việc căng thẳng; cũng là để chia sẻ những bài học ý nghĩa và bổ ích.

Độp! Âm thanh làm Giang giật mình. Cô sờ soạng trong đêm hướng về nơi phát ra tiếng động. Một cánh tay bé xíu đu đưa, tiếng khóc lè nhè, giọng pha lẫn giữa mè nheo với chút ngáy ngủ.…