Làm sao để tăng lượt truy cập cho website là một câu hỏi lớn cho các bạn làm Blog, SEO. Với WordPress, mọi việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với hàng loạt các Plugins cực kỳ mạnh mẽ và hiệu quả. Dưới đây là danh sách 20 WordPress Plugins tốt nhất giúp hỗ trợ tăng traffic cho website của bạn thật sự hiệu quả.

1. Tell a Friend – WP-Email

Đây là Plugin cho phép khách truy cập vào website của bạn có thể gửi một email đến bạn của họ để giới thiệu về trang họ đang xem hay website của bạn. Chức năng cực kỳ hay ho này giúp cho website của bạn dễ dàng được giới thiệu tới nhiều người hơn, đồng nghĩa có nhiều truy cập hơn. 

2. Subscribe to Comments

Chức năng này cho phép người nào comment trên website của bạn có thể lựa chọn để nhận được thông báo khi có comment mới qua email. Khỏi phải bàn cãi về tính hiệu quả của Plugin này vì nó cho phép khách truy cập, tương tác với website của bạn nhiều hơn, thường xuyên hơn.

3. Random Posts Plugin

Plugin này cho phép các bạn hiển thị một danh sách ngẫu nhiên các bài viết bên cạnh bài viết đang xem. Nó có chức năng shortcode nên bạn có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào. Bạn cũng có thể tùy chỉnh để nó lấy Random Post theo category hay theo tag, số lượng bài hiển thị, và nhiều chức năng khác nữa.

4. Similar Posts

Hiển thị một danh sách các bài viết liên quan tới bài viết đang xem. Điều này giúp cho người đọc có thể đọc nhiều bài hơn ở web của bạn, làm nâng thời gian trên website của bạn (Time on Site).

5. Recent Posts with Thumbnail

Hiển thị một danh sách các bài viết mới nhất trên Blog của bạn. Plugin này còn có rất nhiều lựa chọn và tính năng khác ngoài việc hiển thị bài viết mới nhất kèm ảnh đại diện.

Bạn có thể muốn xem:

Thay đổi thư mục upload media mặc định của WordPress

6. Digg Plugin

Cho phép khách truy cập có thể chia sẻ bài viết của bạn lên Digg.

7. Social Media Share Buttons & Social Sharing Icons

Cho phép khách truy cập có thể chia sẻ bài viết của bạn lên các trang Bookmark hoặc các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, Tumblr…

8. WP Statistics

Đây là plugin đếm lượt truy cập WordPress. Plugin này có chức năng thống kê lượng truy cập vào website của bạn. Các thống kê khá là chi tiết như số người truy cập, lượt xem hàng ngày, các trang được xem nhiều. Dựa vào các thống kê này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về website của mình, biết phải điều chỉnh cái gì, mục nào để đáp ứng tốt nhu cầu của người đọc, tức là giúp website của bạn tốt lên. Nó là phương thức gián tiếp làm tăng traffic cho website của bạn.

9. SEO by RankMath

Một plugin SEO hoàn toàn mới dành cho WordPress. Tuy mới nhưng chức năng và hiệu quả của nó thì khỏi phải bàn. Nếu bạn nào đã từng dùng các Plugin dành cho SEO WordPress truyền thống như: All in One SEO Pack, Yoast SEO thì sẽ không ngần ngại chuyển sang RankMath đâu. RankMath có đầy đủ các chức năng như các Plugin kia ở bản … trả phí và hiện tại thì RankMath vẫn hoàn toàn miễn phí. Tại sao chúng ta phải dùng Yoast SEO Premium với giá $89 trong khi RankMath với chức năng tương tự mà lại hoàn toàn MIỄN PHÍ?

10. Joy Of Text Lite – SMS messaging for WordPress.

Cho phép gửi SMS text tới người đăng ký khi có bài viết mới. Giống như kiểu nhận Newsletter nhưng thay vì nhận qua email thì cái này nó gửi thẳng thông báo đến người nhận qua điện thoại.

11. WP Social Comments

Plugin này dùng tài khoản Facebook của user để comment nên rất tiện lợi cho người dùng. Bất kỳ ai vào đọc bài viết muốn comment thì không cần phải khai báo họ tên số điện thoại hay email gì nữa. Vì nó dùng Facebook để comment nên nếu đã login Facebook rồi thì có thể comment ngay được.

12. AlertMe! – Automatic Post Update Notifications to Subscribers

Tự động thông báo cho những người đã đăng ký khi có bài viết mới.

13. Broken Link Checker

Đây là Plugin cho WordPress có chức năng kiểm tra toàn bộ website của bạn trong các mục như bài viết, page … xem có link nào bị Broke không. Đây là Plugin khá tiện dụng cho SEO, nó giúp bạn kiểm soát tốt hơn website của mình, biết link nào đang bị lỗi để fix.

14. Top Commenters Plugin

Hiển thị những người chăm vào và comment trên website của bạn nhiều nhất.

15. CommentLuv

Một plugin cực kỳ hay giúp bạn lôi kéo thêm nhiều người vào comment cũng như truy cập vào website của bạn.

16. Dofollow Plugin

Plugin này thay thẻ nofollow ở các link trong mục comment thành link follow. Cái này thì các thanh niên chuyên SEO và comment dạo cực kỳ thích. Đó cũng là giải pháp thu hút nhiều traffic hơn từ những “thành phần” này.

17. Wordfence Security – Firewall & Malware Scan

Bảo vệ website của bạn khỏi các vụ tấn công và cảnh báo các nguy cơ bảo mật cho website của bạn. Tất nhiên rồi, muốn có nhiều traffic thì trước tiên website phải ổn định, chạy nhanh và giảm tối đa các nguy cơ tiềm ẩn về bảo mật đã.

18. Google Sitemap Generator

Đúng như tên gọi, nó tạo ra một file xml chứa sitemap của bạn để submit lên Google Search Console hoặc các Search Engine khác. Thực ra hầu hết các plugin SEO đều có chức năng này rồi: RankMath, Yoast SEO…

19. Add to Any Subscribe Button Plugin

Cho phép khách truy cập sử dụng AddtoAny để chia sẻ bài viết của bạn lên các trang web bookmar hoặc các mạng xã hội khác.

20. Redirection

Giúp bạn kiểm soát các trang bị lỗi, chuyển hướng nó đến các bài viết hoặc các trang tương ứng, làm tăng lượng visit, giảm các lỗi 404 và sự thất vọng của khách khi vào phải một trang 404. Qua đó gián tiếp làm tăng điểm chất lượng của website và tăng traffic.

Trên đây là 20 WordPress Plugin  mình nghĩ là cần thiết để có thể tăng traffic vào website của bạn. Nếu bạn có những Plugin hay hơn thì có thể comment bên dưới để chúng mình cùng trao đổi nhé.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (964 votes, average: 4,57 out of 5)
Loading...

Leave A Reply