Ngồi tới hơn 3h sáng, không phải vì có việc gì khẩn cấp phải làm, cũng không phải ngồi chờ xem bóng đá, mà đơn giản là vì không ngủ được thì phải thức. Mà thức không biết làm gì nên ngồi viết blog. Cũng lâu lắm rồi không viết blog, nay muốn viết nhưng cũng không còn nhiều kiên nhẫn để viết. Ngồi nghĩ vẩn vơ, chợt nghĩ đến chuyện yêu đương, vợ con. Lắm lúc nói đùa (mà cũng chẳng phải đùa), rằng, mấy thằng to còi, năm ngoái to mồm nói rằng năm nay cưới, cuối cùng thì sao? Thằng thì người yêu không muốn cưới (không biết vì lý do gì, nhưng mà chả có nhẽ … ), thằng thì người yêu đi du học, cũng chả cưới được (nếu có thì cưới đứa khác – cơ mà khả năng xảy ra không cao, hay có thể nói là không thể), còn mình thì sao, yêu đương chả đâu vào đâu, và thực sự mà nói, bây giờ mình không muốn lấy vợ nữa rồi. Thành thực mà nói, đối với mình, bây giờ mình không thể yêu ai, không thể cưới ai. Nói ra điều này, mình biết sẽ có người đau lòng, thậm chí là sẽ hận mình nữa. Tuy nhiên, mình chấp nhận nói ra thì cũng có nghĩa là sẵn sàng đón nhận tất cả. Áp lực trong công việc, áp lực cuộc sống, áp lực gia đình, và áp lực từ chính người mà luôn tự nhận là yêu mình, làm cho con tim mình dần mất cảm giác. Và giờ là thời điểm nó đóng băng, có lẽ sẽ là đóng băng mãi mãi.
Mình không phủ nhận rằng, đôi lúc mình sai, cuộc sống ai chả có lúc sai. Mình ít tâm sự, mình nói năng không được trau truốt, hay mình không biết rót những lời có cánh vào tai người ta. Đó là tính cách, là cái đặc biệt của mình mà sẽ rất ít người giống mình.
Một điều nữa, mình nghĩ cũng thật bất công cho ai đó yêu mình. Mình nghĩ có lẽ sẽ không ai có thể đến được với mình. Một lời khuyên chân thành cho các bạn gái, hãy tránh xa những chàng trai chỉ có hai mẹ con. Lý do thật đơn giản, khi người mẹ chỉ có một mình con trai là niềm thương yêu, họ thường dồn hết tình yêu vào đứa con yêu quý, và họ không muốn chia sẻ. Bạn sẽ không thể vượt qua được tình yêu đó để chiếm lấy người con trai đâu. Thế nên, đừng dại mà lao đầu vào yêu những người có hoàn cảnh như thế.
Nói như thế không phải để hờn trách ai, mà chỉ muốn cảnh báo tới những bạn gái, nếu không muốn đau khổ, thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng. Có những người, khi đọc bài viết này, sẽ nghĩ là mình nói gì, có ý gì? Xin nói rõ luôn, là đấy chỉ là một lời khuyên chân thành cho những bạn gái sắp yêu vào hoàn cảnh như thế. Còn đối với người yêu mình, mong em sẽ sớm tìm được người thật sự yêu em và có thể đến được với em, làm người chồng tốt của em. Như người ta vẫn nói khi chia tay, một thiên thần bay đi, thì sẽ có một thiên thần khác đến với em. Chúc em thật sự hạnh phúc và chân thành cảm ơn em vì những gì đã dành cho anh. Anh sẽ khắc ghi nó như là những kỷ niệm đáng ghi nhớ của cuộc đời anh.
Mai là lại cuối tuần rồi, cũng chưa biết làm gì. Sáng mai xin nghỉ, đi giải quyết việc cá nhân, việc cá nhân là gì thì có lẽ rất ít người biết. Khi người ta không biết thì một là người ta không thèm quan tâm, hai là người ta sẽ suy đoán, rồi nghĩ thế này thế nọ. Haizz, mọi người muốn nghĩ thế nào thì nghĩ thôi, có những việc mà không phải nhiều người biết là tốt, có những việc mà mọi người không nên biết, và có những việc, chỉ một mình mình biết là đủ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (157 votes, average: 4,78 out of 5)
Loading...

Leave A Reply